VŨ HOÀNG- NGƯỜI BƯỚC RA TỪ THẾ GIỚI ẢO

By

   
         
 Vũ Hoàng ( đeo kính ) và NVT
                VŨ HOÀNG NGƯỜI BƯỚC RA TỪ THẾ GIỚI ẢO

                
Hò hẹn bao lần : " Tôi sẽ lên Tây Ninh thăm anh". Cuối cùng rồi nhà thơ của quê hương cuối trời Tổ Quốc cũng đã đến Tây Ninh vào đúng ngày 30.4- kỷ niệm 35 năm giải phóng miền Nam. Tình thân chẳng thể nói gì hơn thế nữa. Vũ Hoàng- người bạn thơ lang bạt  (Vuhoang.19979.vnweblogs.com- Người đứng bên trái trong hình ) của tôi đã bước ra từ một thế giới ảo như mọi công dân mạng thường nói. Vậy là từ nay quan niệm về thế giới ảo phải cần xem lại rồi.Và cũng nên tin là trên cuộc đời đầy phức tạp và phủ phàng nầy bất cứ ai cũng có thể nhận được một tình thân chân thành dù cho có lắm bất ngờ. Thế rồi một tô phở ở huyện Dương Minh Châu một đĩa thịt cầy bên bờ sông Vàm Cỏ hay một tô cháo khuya giữa lòng Thị xã Tây Ninh và một đêm nằm bên nhau ở tư gia của nhà thơ Khaly Chàm...Tất cả đã làm nên một tình bạn không thể phai mờ của Vũ Hoàng ( Cà Mau) và Nguyễn Văn Tài ( Tây Ninh ). Vũ Hoàng ạ ! Trang thơ Hoabiencuong  xin ghi lại hình ảnh kỷ niệm của chúng ta và  đôi bài thơ thấm tình bằng hữu của bạn. Như chút nghĩa tình trao đến bạn tri âm. Để có dịp lại lấy ra nhìn cho đỡ...nhớ nhung  ( NVT )

Chút tâm tình cho bạn và ta

Từ phương xa ngươi lặn lội về.

Tìm ta vai áo bạc sơn khê.

Biết nhau cũng vốn dòng hào kiệt.

Cùng nói cười bao nổi chán chê

More...

MỘT THOÁNG MỸ-THO - NGUYỄN VĂN TÀI

By

   

MỘT THOÁNG MỸ- THOTheo kế hoạch của Phân hội văn học ( Hội VHNT Tây Ninh ) mỗi năm sẽ tổ chức cho các cây bút nòng cốt một chuyến đi thực tế giao lưu học hỏi kinh nghiệm sáng tác ngoài tỉnh. Kế hoạch thực hiện là trong năm nhưng đầu tháng 8 Ban chủ nhiệm trại sáng tác đã  triệu tập anh chị em lên đường vì thời điểm đã cận kề năm học mới và đa số các anh chị  hiện đang công tác trong ngành giáo dục.Với số kinh phí được tài trợ rất hạn chế nhưng dựa vào những mối quan hệ thân thiết của các bạn thơ văn hai tỉnh có được từ trước. Chúng tôi hơn mười anh chị em háo hức đến với tỉnh Tiền Giang. Nói là đến với tỉnh Tiền Giang nhưng thật ra phần lớn thời gian chuyến đi chúng tôi lưu lại ở  thành phố Mỹ Tho một  thành phố thơ mộng nằm dọc theo sông Tiền lộng gió.

Mỹ Tho từ xa xưa là đất học chữ Nho.Dân gian đến giờ còn truyền tụng câu :

Đèn Sài Gòn ngọn xanh ngọn đỏ

Đèn Mỹ Tho ngọn tỏ ngọn lu

Anh về học lấy chữ Nhu

Chín trăng em cũng đợi mười thu em cũng chờ.

More...

CẢM XÚC CHO THƠ - Tản văn Nguyễn Văn Tài

By

            Cảm xúc cho thơ

                   Tản văn Nguyễn Văn Tài

...Đây là quán tha hồ muôn khách đến
Đây là bình thu hợp trí muôn hương
Đây là vườn chim nhả hạt mười phuơng
Hoa mật ngọt chen giao cùng trái độc...

More...

SẺ CHIA- Tản văn : NGUYỄN VĂN TÀI

By

  SẺ CHIA

         Nguyễn Văn Tài

Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa tin mình có thể là mình như hiện nay-là một người mà bạn bè người  thân  cho rằng sớm đươc may mắn thành đạt trong cuộc sống.

More...

"ĐẤT ĐỨNG" TỰ BẠCH - NGUYỄN VĂN TÀI

By

  
 

" ĐẤT  ĐỨNG" TỰ BẠCH   

                                                                                           Nguyễn Văn Tài

Internet là một thành tựu của cuộc cách mạng tin học văn chương viết được  phổ biến qua con đường internet là một hiện hữu một tất yếu ngày càng mạnh lên trong đời sống con người.Một không khí " văn chương mạng" đã và đang ồn ào sôi động khắp nơi. Nhưng đối với anh La Ngạc Thụy ( Phân hội trưởng phân hội văn học-Hội VHNT. TN ) khi đứng ra hình thành trang Weblogs Đất Đứng-nơi gặp gở trao đổi văn chương thì có vẻ âm thầm lặng  lẽ hơn nhiều bởi anh chỉ có một ước muốn duy nhất là tìm một hướng phổ biến tác phẩm văn học của anh chị em hội viên ở Tây Ninh  được tốt hơn.

More...

TẢN MẠN: VĂN NGHỆ TÂY NINH - SANG TUỔI 25 - NGUYỄN VĂN TÀI

By

VĂN  NGHỆ  TÂY  NINH - SANG TUỔI  25

                                                                                 NGUYỄN VĂN TÀI 

 Bước sang năm 2009 nầy đánh dấu chặng  đường hai mươi lăm năm thành lập Hội văn học nghệ thuật tỉnh Tây Ninh. Hai mươi lăm năm tồn tại và phát triển trong bước đi có lúc nhanh lúc chậm lúc như chựng lại nhưng nhìn chung sự nghiệp của Hội vẫn hòa nhập hội tụ trong hệ thống xây dựng nền văn hóa mới XHCN ở tỉnh Tây Ninh.

More...

TẢN VĂN: NẾU ĐÃ CHỌN ĐỜI NHAU LÀ DẤU CHẤM - NGUYỄN VĂN TÀI

By

 

NẾU  ĐÃ  CHỌN  ĐỜI  NHAU 

LÀ  DẤU  CHẤM

                                                            
                                          Nguyễn Văn Tài      Thời tuổi trẻ yêu thương tôi được một người bạn gái tặng hai câu thơ :

     Nếu đã chọn đời nhau là dấu chấm

     Một câu văn không thể chấm hai lần.

More...

TẢN VĂN: CẢM XÚC CHO THƠ - NGUYỄN VĂN TÀI

By

 

Tản văn :

CẢM XÚC CHO THƠ

                              Nguyễn Văn Tài

 

         Sau gần 20 tập thơ của các tác giả trong tỉnh được xuất bản trong một thời gian rất ngắn. Mới đây Tây Ninh lại có thêm hàng loạt blog văn chương được hình thành trên mạng và điều đáng ghi nhận là việc đăng tải phổ biến tác phẩm chủ yếu ưu ái cho thơ. Lướt qua các tên gọi tiêu đề của các blog cũng đủ thấy lòng yêu mến văn học của những người thực hiện là rất nhiệt tình như : Quán thơ Vàm Cỏ Quán văn chương Ngữ Yên Đất Đứng Hoa biên cương Mây biên giới Đất tổ Vườn thơ VMT…Viết tiêu đề cho blog của mình tác giả Đặng Mỹ Duyên đã tự sự : “ Làm thơ gửi đi nhiều nơi thấy chậm đăng quá thôi thì tự mình đăng cho mình vậy…”Và quả thật nếu những người làm thơ đều đồng cảm với chị thì cảm xúc cho thơ của những nhà thơ tỉnh ta đã đến lúc dâng trào.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8062','7s7832i23s1qf3iknb4ihpkn25','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-20 03:28:22','/ac14586/tuy-but-tan-man.html')