QUÁ TUỔI NĂM MƯƠI- Thơ NGUYỄN VĂN TÀI

   
QUÁ TUỔI NĂM MƯƠI

                                            
                                              

Quá tuổi năm mươi mình bỏ rượu

Chiều chiều thương nắng rụng bên thềm

Hết trẻ đến già- thành ông cụ

Biết thế mà sao lắm nổi niềm.


Quá tuổi năm mươi mình vắng bạn

Chiều chiều gẫm chuyện với tâm hồn

Mới biết tình thân là vô hạn

Không tình không bạn hóa cô đơn.


Và những chân tình xưa với ai

Mình mong cho năm tháng thêm dài

Duyên xưa nợ cũ cùng trang trải

Tha thiết trọn đời không chia tay.


Quá tuổi năm mươi mình hối hận

Thời gian không chờ đợi lòng người

Đưa chân vào lối : tri thiên mạng...

Hoài bão giờ phai nhạt cuối trời.


Và buổi tao phùng mơ nữa không ?

Cố nhân ! mình thầm gọi trong lòng

Để mai đời nhận mùa thu đến

Một lá tình rơi xuống giữa dòng.


Quá tuổi năm mươi mình đứng lặng

Nhìn nắng chiều nay- nắng thật vàng

Qua thân phận- mình chưa trách phận

Sao nắng chiều nay tắt muộn màng ?N.V.T

chocolateslim

Làm thế nào để mua Chocolate Slim từ nhà thuốc ở Việt Nam? Nhận xét và đánh giá của khách hàng

Tuy nhiên nếu bạn đang nằm trong trường hợp sau bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng: Phụ nữ mang thai và cho con bú Trẻ em dưới 12 tuổi Những người bệnh cao huyết áp, tiểu đường. thành phần của Chocolate Slim chính hãng từ Châu Âu. Chocolate Slim chứa chất xơ, protein và nhiều vitamin, khoáng chất. Đặc biệt bột ca cao trong Chocolate Slim thúc đẩy quá trình oxy hóa đốt cháy mỡ tích tụ đồng thời kìm hãm cảm giác thèm ăn. Xem thêm về tác dụng các thành phần Chocolate Slim Ở ĐÂY. chocolate slim cách dùng Những thành phần này đều được tạo ra từ tự nhiên, không gây ra tác dụng phụ. và một công thức đặc biệt giúp giảm cân hiệu quả nhất. Nó thực sự là một thuốc giảm cân tốt, dù có thể nó hơi đắt hoặc thức uống này với nhiều hàng nhái trên thị trường, nhưng cũng không thể công nhận đó là một thức uống đặc biệt. Nhiều người tự hỏi làm thế nào một sản phẩm gọi là chocolate slim giá bao nhiêu có thể giúp họ giảm cân. Thực tế là các thành phần của sản phẩm này, dựa trên các thành phần tự nhiên và ca cao, rất hiệu quả cho đốt béo. http://chocolateslim-in-vietnam.com/

NVT

Gứi NTS

Bạn Ngô Thất Sơn yêu mến ! Bạn về ghé thăm mình mừng lắm. Nhưng bạn...phủ đầu bằng một tràng..."đại liên" làm mình không thể kịp phản ứng gì.Đành hẹn lại nhé. Rất quý trọng rất nhớ... Có dịp thì hãy đến với mình. Rất trông tri âm đó.

NVT

Gửi VH

Bạn Vũ Hoàng thân ! ( gọi vậy đi cho thân mật ) Hình như tất cả nhữnmg comment bên trên đều không muốn mình...bỏ rượu. Thôi thì lại...tiếp tục. Nhưng bạn cũng biết đó uống rượu một mình hoài cũng buồn. Chiều nay mình sai cháu ngoại mua 2.000 rượu.Nó ...mừng quá chừng. Nó nói " vây là ông ngoại hết bệnh rồi". Trước cảnh tình đó chắc mình phải...uống rượu làm thơ.Có điều bạn hãy thường xuyên ghé thăm mình nhé !

ngô thất sơn

gửi anh Tài!

Quá tuổi năm mươi mình bỏ rượu
Chiều chiều thương nắng rụng bên thềm
Hết trẻ đến già- thành ông cụ
Biết thế mà sao lắm nổi niềm.
---

cụ Lý vì yêu!? say với rượu
mò trăng bỏ cả tổ tông Đường
anh vì nhân thế thôi hủ tửu
đúng-sai!???
đừng để "rượu" xem thường
---
lâu quá về thăm anh. nghe anh "thèm" thôi rượu cũng hơi tiếc! rượu không có tội anh có "tội" vì sao ... là tự anh biết. đừng phũ phàng với nó (rượu) tội nghiệp! vì anh đã từng "lăn nghiêng" trời đất mà tự dưng bỏ nó và không gửi đơn xin LY DỊ với tòa (ông LƯU Linh làm chánh án) là coi chừng ổbg phán án " thiên thu vô tửu" là nguy! anh bỏ rượu ? có phải vì sợ "tửu nhập tâm như cẩu cuồng tại thị" mà anh kinh hồn rồi kiêng!? say hay không xỉn là chì có ta mới biết vả quyết định!. Làm ơn đi! đừng đỗ thừa! đừng nghĩ mọi chuyện dều " dĩ ư chi tửu"...nếu như vậy thì mấy Ông Bà chưng cất rượu sẽ đói meo nhà nước và các hội "nhân ái" lại phải một phen cực khổ vì " cứu khó- phò nguy" cho họ. Vậy thì cứ "lai rai" nhưng hãy nghe lời khuyên Luật GT và chính mình...cứ vui nhưng phải "Vô tội vạ" làm đề huề giữa bạn-ta và mọi người. mấy lời chúc anh vui nha!

vuhoang19979

Chào anh Tài !
Bài thơ hay nổi niềm quá anh Tài ơi !
Ó định bỏ rượu thật sao ?Buồn lắm !

"Quá tuổi năm mươi mình bỏ rượu"

Chúc sức khỏe anh .

hoabiencuong

Gửi anh LC

Anh Lê Công thân mến ! Rất vui được anh lần đầu ghé thăm trang thơ.Tuy chưa biết nhau nhưng mình vẫn thường xuyên có được thông tin về anh.Mong rằng những việc phiền phức vừa qua sớm được giải tỏa. Chúc anh vui khỏe

Nguyễn Văn Tài

lecong

Gửi anh NVT

Quá tuổi năm mươi mình đứng lặng

Nhìn nắng chiều nay- nắng thật vàng

Qua thân phận- mình chưa trách phận

Sao nắng chiều nay tắt muộn màng ?

...
Tuổi tri thiên mệnh thường như vậy phải không anh? Bài thơ nhắc những ai qua tuổi này nên nhìn lại cuộc đời tỉnh tâm một chút để làm thực hiện những gì chưa làm được! Vào thăm chúc anh chủ nhật vui

NVT

gửi PTGD

Bạn phuthuygaodua mến ! Sự ghé thăm của bạn thật ấm lòng. Rất trân trọng. Chúc bạn có nhiều sức khỏe niềm vui với công việc mà bạn đang thiết tha ôm ấp.

NVT

Gửi bạn HTT

Bạn Hoatrinhnu mến ! Lời hỏi han phân tích của bạn làm mình cũng băn khoăn.Ừ thì rượu chưa chắc làm mình phất phới như cờ bay nhưng từ lâu cũng cho mình chút ít...phong độ.Hôm nào alô cho mình đi. Sẽ thử cụng ly và lai rai tâm sự thêm bạn nhé ! Chúc bạn vui khỏe.

NVT

Gửi kmn

Gửi bạn Khammacnhien ! Chúc mừng bạn gia nhập làng văn.cảm ơn ly bia bạn gửi tăng. Thân mến